Home » Firewalls and Security » ESET NOD32 AntiVirus 6 โปรแกรมสแกนไวรัส
ESET NOD32 AntiVirus 6

ESET NOD32 AntiVirus 6 โปรแกรมสแกนไวรัส

ESET NOD32 AntiVirus 6 โปรแกรมสแกนไวรัส
133 votes, 4.18 avg. rating (83% score)

Advertisement

ESET NOD32 AntiVirus 6.0 โปรแกรมสแกนไวรัส ยอดฮิตสูงสุด

ภัยคุกคามบนอินเตอร์เน็ตเป็นอะไรที่ใคร ๆ ก็คงไม่อยากจะเจอกัน เพราะนอกจากจะทำให้เสียเวลาในการแก้ไขปัญหาแล้วยังเสี่ยงต่อการสูญเสียข้อมูลสำคัญในคอม ฯ  ไปอีกด้วย ภัยคุกคามทางอินเตอร์มีอยู่หลากหลายรูปแบบมาก ๆ ยิ่งปัจจุบันเทคโนโลยีใหม่ ๆ มีความก้าวหน้ามากขึ้นเท่าไหร่ภัยคุกคามในรูปแบบต่าง ๆ ก็ก้าวหน้าตามไม่แพ้กัน อาจจะมาในรูปแบบที่คุณคาดไม่ถึงก็เป็นได้

ในเร็ว ๆ ที่ผมเห็นมากับตัวคือมัลแวร์บน Facebook ที่เพื่อนของผมเจอ มันจะส่งลิ้งรูปแบบภาพไปให้เพื่อนในเฟสบุ๊ค และถ้าใครมือไวไปกดเข้าดูก็จะติดไปด้วย เป็นมัลแวร์ที่สร้างความน่ารำคาญใจให้กับเพื่อน ๆ ของเราอย่างมาก ๆ บางคนอาจะโดนลบเพื่อนไปเลยก็มี

นั่นก็ตัวอย่างของภัยคุกคามบนอินเตอร์เน็ตที่ผู้ใช้งานอินเตอร์เน็ตทุกคนอาจจะมีโอกาสได้เจอมันอย่างไม่อาจจะปฏิเสธ สิ่งเดียวที่ทุกคนควรจะทำถ้าไม่อยากจะโดนไวรัส, มัลแวร์, สไปแวร์ หรือภัยคุกคามต่าง ๆ บนอินเตอร์เน็ตคือการหา โปรแกรมสแกนไวรัส มาลงเครื่องไว้ เพราะไวรัสชื่อมันก็บอกอยู่แล้ว มันก็คล้าย ๆ กับเชื้อโรคในโลกแห่งความเป็นจริงที่สายตามนุษย์ไม่สามารถมองด้วยตาเปล่าแล้วเห็น

ไวรัสบนคอมพิวเตอร์ก็เช่นเดียวกัน ต้องใช้ โปรแกรมป้องกันไวรัส ป้องกันและสแกนให้มันออกไปจากเครื่องของเราเท่านั้น โปรแกรมสแกนไวรัส ที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับ 1 ในไทยคงจะเป็นโปรแกรมอะไรไปไม่ได้เลยถ้าไม่ใช่ ESET NOD32 AntiVirus ด้วยยอดการค้นหาผ่านเว็บ Google นำหน้า โปรแกรมป้องกันไวรัส ตัวอื่นไปห่างชนะขาด

โปรแกรม ESET NOD32 AntiVirus 6.0 เป็น โปรแกรม Antivirus เวอร์ชันล่าสุด เป็น โปรแกรมสแกนไวรัส ที่มีความสามารถในการป้องกันไวรัสใหม่ ๆ เป็นอย่างดี สแกนได้ไว เบาเครื่อง หลายคนเลือกใช้โปรแกรมตัวนี้เพราะความเบาของโปรแกรม คือถ้าใครเคยใช้ โปรแกรมสแกนไวรัส ตัวอื่นมาก่อนแล้วมาใช้ Nod32 ก็จะรู้สึกได้เลยว่ามันเบาเครื่องมาก ๆ เวลาเปิด โปรแกรมสแกนไวรัส อย่าง Nod32 นี่ไม่ต้องห่วงเลยว่ามันจะทำให้เครื่องอืด แทบจะไม่รู้สึกเลยว่าโปรแกรมกำลังทำงานอยู่ เป็น โปรแกรมป้องกันไวรัส ที่ทำงานเบื้องหลังได้อย่างมีประสิทธิภาพมาก ๆ

คุณสมบัติของ โปรแกรมสแกนไวรัส ESET NOD32 AntiVirus 6.0

  • สามารถใช้งานอินเตอร์เน็ตได้รวดเร็วไม่โดนโปรแกรมสะกัดกั้นทำให้ช้าลงเพราะการตรวจสอบที่ล่าช้าเหมือนบางโปรแกรม
  • โปรแกรม Nod32 มีระบบป้องกันการโจมตีระยะไกลจากภัยคุกคามในรูปแบบต่าง ๆ
  • โปแกรมสแกนไวรัสตัว ตัวนี้มีเทคโนโลยีที่ชื่อ time-tested NOD32 ที่เป็นส่วนสำคัญที่ทำให้โปรแกรมสามารถกำจัดไวรัสได้แทบทุกชนิด
  • โปรแกรม Nod32 มีฐานข้อมูลไวรัสออนไลน์ Cloud-powered ที่จะช่วยให้โปรแกรมสามารถตรวจสอบไวรัสสายพันธุ์ใหม่ ๆ ได้อย่างทันท่วงที

Antivirus และ Antispyware

  • ป้องกันภัยคุกคามออนไลน์และออฟไลน์ได้ทุกรูปแบบ

Cloud-powered Scanning

  • สแกนผ่านระบบสแกนที่มีการเชื่อมต่อกับฐานข้อมูลออนไลน์

Anti-Phishing

  • ระบบป้องกันภัยคุกคามจากการโจรกรรมข้อมูลทางอินเตอร์เน็ต เช่น รหัสผ่านบัตรเครดิตของท่าน

Removable Media Control

  • บล๊อค CDs, DVDs, USBs และ อุปกรณ์ Media ต่าง ๆ มีที่ความเสี่ยงต่อการนำพาไวรัสมาสู่คอมพิวเตอร์

สำหรับท่านใดที่กำลังเผชิญกับปัญหาไวรัสกวนใจที่แก้ยังไงก็ไม่จบไม่สิ้นไม่หายสักที หากเครื่องของคุณติดไวรัสไปแล้วมันเป็นเรื่องยากมาก ๆ ที่จะแก้ไขให้คอมกลับมาทำงานสมบูรณ์เต็ม 100% ได้ ทางเลือกนึงที่ผมมักจะใช้อยู่เป็นประจำเวลาเครื่องมีปัญหาโดนไวรัสคือการล้างเครื่องลงโปรแกรมใหม่หมด ซึ่งมันก็เป็นอะไรที่ทำให้เสียเวลาอย่างมาก ๆ ทั้งจะต้องมานั่ง Backup ข้อมูลไว้และอะไรอีกหลาย ๆ อย่าง

การใช้ โปรแกรมสแกนไวรัส อย่าง ESET NOD32 AntiVirus 6.0 ป้องกันไม่ให้เครื่องโดนไวรัสเป็นทางออกที่ดีที่สุด คุณอาจจะเคยได้ยินคำพูดที่เค้าพูดกันบ่อย ๆ ว่า “กันไว้ดีกว่าแก้” ผมเห็นด้วยกับคำพูดนี้ เพราะถ้าหากเครื่องโดนไวรัสไปแล้วมันยากมาก ๆ ที่จะแก้ไขให้คอม ฯ กลับมาทำงานได้เสถียร 100% ทางที่ดีใช้ โปรแกรมป้องกันไวรัส ดี ๆ แบบนี้ช่วยจะดีกว่าครับ

Advertisement

Last Updated : เมษายน 26, 2015

Scroll To Top